Túi giấy không chỉ là loại bao bì đựng sản phẩm mà nó còn là công cụ giúp hỗ trợ trong quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, thương hiệu của các doanh nghiệp khi đến với người tiêu dùng. Khi in túi giấy, khách hàng dễ dàng đánh giá được phần nào về độ chuyên nghiệp và có tôn trọng khách hàng hay không. Bài viết sau đây sẽ tư vấn chi tiết về những lưu ý khi in túi giấy bạn cần biết

bdly6

  1. Thiết kế

Túi giấy hiện nay được chia làm nhiều dòng, từ các loại túi giấy giá rẻ cho đến những loại túi giấy cao cấp, nhưng dù là loại túi giấy nào thì việc thiết kế vẫn là điều quan trọng hàng đầu. Xu hướng thiết kế hiện nay thường phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu giấy được lựa chọn để làm túi giấy.

Với dòng giấy Kraft trừ giấy Kraft trắng có độ phủ bám mực không đồng đều, nó lâu khô mực và màu mực khi in ra thường thâm và xỉn màu hơn do đó khi chọn loại túi này thường có thiết kế đơn giản, nên tránh thể hiện các gam màu tương sáng. Khi in loại túi giấy bạn nên tránh in 4 màu mà hãy lựa chọn những gam màu cổ điển có nhiều điểm nhấn.

Với dòng giấy Couches, Ivory phổ thông, là loại giấy trắng sáng, bóng, mịn, mức độ bám mực đồng đều, khách hàng có thể thiết kế bằng những gam màu tươi hay trầm đều được. Loại giấy này thường có đến 90% là được sử dụng khi in và làm túi giấy.

Để tạo ra những mẫu túi giấy bắt mắt, có thể gây ấn tượng với người tiêu dùng từ ánh nhìn đầu tiên, bạn cần phải làm nổi bật được thương hiệu của doanh nghiệp và các thông điệp mà bạn muốn chuyển tải đến người tiêu dùng. Cần phải chú ý để lựa chọn màu sắc, hình ảnh, thông tin về công ty, những thông điệp cô đọng ý nghĩa để khi in trên túi giấy giúp thể hiện được bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Việc thiết kế túi giấy cũng phải đảm bảo thể hiện được tính thẩm mỹ, có ít thông tin nhưng lại nhiều ý nghĩa, ấn tượng, tránh việc quá nhiều thông tin sẽ gây rối mắt, mất thẩm mỹ.

qcitg3

  1. Chất liệu giấy

Chất liệu dùng để in túi giấy cũng rất quan trọng nó quyết định đến giá thành in ấn, hiệu quả sử dụng và hình ảnh mà doanh nghiệp thể hiện thông qua túi giấy. Khách hàng khi cần lựa chọn được loại giấy, định lượng  giấy cho phù hợp với mục đích sử dụng túi giấy, giúp mực in có thể bám dính tốt và tạo ra được các sản phẩm túi giấy khi in ra có chất lượng tốt.

Giấy dùng để in thường được chia ra nhiều định lượng khác nhau nhưng giấy làm túi giấy thì thường được sử dụng định lượng 200- 350 gms.

Hai điểm cần chú ý khi lựa chọn chất liệu để in túi giấy là mục đích khi sử dụng và độ nặng của sản phẩm đựng trong túi giấy. Nếu mục đích sử dụng là dùng vào việc bán các sản phẩm sang trọng, có giá trị cao thì đương nhiên bạn phải lựa chọn một chiếc túi giấy có chất lượng tốt hơn. Bạn có thể sử dụng giấy Kraft trắng dây quai xoắn nếu sản phẩm không quá nặng hoặc giấy Ivory có độ cứng và bám màu in khi rất tốt. Nếu bạn muốn cắt giảm chi phí thì giấy kraft và giấy Duplex chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Xu hướng sử dụng túi giấy hiện nay cho thấy khách hàng đang ngày càng sử dụng nhiều loại túi có thân thiện với môi trường hoặc sử dụng túi giấy tái chế.  Đây cũng là những lưu ý giúp bạn có cái nhìn đúng đắn khi sử dụng túi giấy. Khi lựa chọn loại giấy để in túi giấy bạn cũng cần phải xem xét tới chất lượng in ấn, nhu cầu sử dụng cũng như chi phí trước khi quyết định đầu tư in những mẫu túi giấy.

tui giay kraft

  1. Mực in

Khi in túi giấy, bạn hãy hỏi đơn vị in ấn xem họ sử dụng loại mực in nào bởi vì chất lượng sản phẩm chủ yếu phụ thuộc phần lớn vào mực in. Nếu bạn dùng mực in chất lượng tốt thì sẽ tạo ra những bản in sắc nét, có ấn tượng, lâu phai và ít bay màu. Trái lại, nếu bạn dùng mực in kém chất lượng thì các hình ảnh, màu sắc trên túi cũng không được sắc nét, ngoài ra nó còn dễ bị phai màu và bay màu. Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty muốn giảm giá thành in ấn nên sử dụng các loại mực in kém chất lượng để in sản phẩm cho khách hàng. Do đó, bạn nên đặc biệt lưu ý chất lượng của mực in trước khi lựa chọn đơn vị  để in ấn túi giấy

3913f3a505f570cda0c9a989f7ac81f8

  1. Công nghệ in

Bạn hãy chọn đơn vị in ấn túi giấy sử dụng công nghệ in hiện đại và mới nhất để nhận được những sản phẩm túi giấy có chất lượng tốt, giúp tiết kiệm chi phí, nhằm gây ấn tượng với khách hàng và có thể quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp thật hiệu quả. Hiện nay, công nghệ in ấn được dùng nhiều nhất đó là công nghệ in offset. Công nghệ này sẽ giúp cho chất lượng khi in thật sắc nét, giúp sản phẩm đẹp mắt, trong quá trình in đảm bảo không xảy ra hiện tượng bị lem mực ra ngoài, bản in có tuổi thọ trong thời gian dài.

Với những dòng túi giấy cao cấp hiện nay bạn cần phải có sự tư vấn rất tỉ mỉ để có thể in ấn được chiếc túi ưng ý nhất. Thông thường những dòng túi giấy này sẽ được gia cố thêm một số công đoạn như in và phủ mực UV bóng, làm khuôn ép nhũ kim hay dập nổi tên logo thương hiệu.