Ngày nay, túi giấy không chỉ đơn thuần là một vật dụng dùng để đựng sản phẩm mà nó còn là công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông và marketing nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp. Túi giấy còn nắm vai trò quan trọng trong việc giúp các khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, một sản phẩm túi giấy chất lượng phải thể hiện được sự khác biệt về hình ảnh so với các đối thủ cạnh tranh.

in tui giay gia re 7

Túi giấy ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc thể hiện hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Túi Giấy là gì?

Túi giấy là công cụ giới thiệu sản phẩm hay quảng bá thương hiệu của công ty vô cùng hữu ích với đặc điểm chính là chất liệu in ấn tốt, các doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng các hình ảnh quảng bá về thương hiệu công ty hoặc sản phẩm. Nó còn có đặc điểm là túi giấy bảo vệ môi trường vì nó là loại vật liệu tự phân hủy nên hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Điểm khác biệt của loại túi này so với túi nilon còn là về vẻ đẹp sang trọng bên ngoài mà nó thể hiện. Nó có thể đứng thẳng mà không bị bẹp xuống như các loại túi thông dụng khác trên thị trường: túi nylon, túi vải, túi nhựa,….Loại túi này được tái sử dụng nhiều lần, thường được khách hàng sử dụng nhiều hơn trong các mục đích khác nhau

shopping bag 1567133904

Túi giấy có thể được tái sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Các chất liệu phổ biến dùng để in túi giấy

Trên thị trường hiện nay, dựa vào nhu cầu kinh doanh bán hàng và quảng cáo thương hiệu của mỗi doanh nghiệp khác nhau mà sẽ in túi giấy với nhiều chất liệu giấy khác nhau như in túi giấy kraft, túi giấy thương hiệu,…

– Giấy kraft: Đây là loại giấy có thể tái chế nên được sử dụng rất nhiều. Túi loại kraft còn được gọi là túi giấy xi măng vì có màu sắc giống với bao bì đựng xi măng. Những mẫu in túi kraft thường được thiết kế đơn giản, sử dụng công nghệ in offset 2 màu. Giá thành rẻ nên chất liệu in túi giấy kraft này khá phổ biến hiện nay.

–  Giấy couche: không chỉ túi giấy mà cả tờ rơi, tờ gấp, brochure, catalogue…cũng sử dụng loại giấy couche này để in. Đặc trưng của chất liệu giấy này là có bề mặt bóng láng, trắng mịn, cho hiệu ứng hình ảnh rất đẹp mắt. Khi in túi giấy chất liệu couche, vì giá thành giấy mắc nên thường được áp dụng cho các thương hiệu nổi tiếng hoặc những doanh nghiệp muốn khẳng định sự chuyên nghiệp và đẳng cấp riêng biệt của mình.

tui giay my pham 1

Các tiêu chí cần thiết cho một mẫu túi đẹp

Túi giấy là công cụ giới thiệu sản phẩm hay quảng bá thương hiệu của công ty vô cùng hữu ích

Khi sản xuất túi giấy, cần chú trọng những nguyên tắc thiết kế để tạo hiệu ứng với khách hàng. Cụ thể như sau:

– Tạo sự khác biệt: Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế và sản xuất chính là phải tạo ra sự khác biệt. Bởi vì, việc sử dụng hình ảnh trên túi giấy để truyền tải thông điệp sản phẩm là hết sức quan trọng, nó sẽ tạo một sự giao tiếp bằng mắt đối với khách hàng và nó sẽ quyết định việc khách hàng có lựa chọn thương hiệu của doanh nghiệp đó hay không.

– Bắt mắt: Thiết kế không chỉ cần nhất quán với hệ thống nhận dạng thương hiệu mà còn phải bắt mắt để được người đi mua hàng nhận biết nhanh nhất.

– Phù hợp với người tiêu dùng: Khi thiết kế và sản xuất, phải chú trọng đến việc sử dụng trong thực tế. Hình dáng vừa tay, cách mở thuận tiện, lưu trữ dễ dàng… Những yếu tố này sẽ khiến cho tốc độ tiêu thụ sản phẩm tăng lên đáng kể.

– Thân thiện với môi trường: Ngày nay, những sáng kiến về phát triển túi giấy, in bao bì không gây hại đến môi trường ngày càng nhiều. Điều này chứng tỏ nhiều doanh nghiệp đã sớm nhận ra sự quan tâm của người mua hàng trong vấn đề bảo vệ mội trường và sẵn sàng ủng hộ những sản phẩm thân thiện hơn với môi trường.

in tui giay gia re tai tphcm

Những lợi ích tuyệt vời của túi giấy mang lại

Túi giấy ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi những lợi ích không thể phủ nhận

– Gia công túi giấy hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trong lòng khách hàng. Điều này là một trong những yếu tố quyết đinh đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

– Túi bằng giấy từ lâu đã là biểu tượng cho sự trang trọng, lịch sự chính vì thế một sản phẩm được đặt trong chiếc túi giấy luôn được tôn vinh và nâng cao giá trị của nó.

– Túi loại này có thể tái sử dụng được nhiều lần, do đó nó mang lại sự tiện dụng cho người tiêu dùng.

– So với túi nilon hay các loại túi vải, túi giấy bảo vệ môi trường hơn rất nhiều khi có thể tái chế 100% hay khả năng tư phân hủy trong môi trường tự nhiên mà không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, việc túi bằng giấy có thể sử dụng lại nhiều lần cũng giúp giảm thiểu đáng kể lượng rác thải ra môi trường tự nhiên.